Dịch Vụ Vespa Chuyên Nghiệp
Địa điểm 1: 123 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Phú Nhuận, TPHCM
Địa điểm 2: 237 Hoàng Diệu, Phường 8, Quận 4, TPHCM

090 231 2929

0933 67 2929

0832 67 2929

Sự cần thiết của bảo dưỡng xe Vespa đúng cách !

04/10/2019 44 Views

Bảo dưỡng Xe Vespa Piaggio đúng cách, đúng lịch trình là việc tối quan trọng giúp xe tiết kiệm nhiện liệu, tăng thời gian sử dụng. Đặc biệt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành, sử dụng xe.

Sử dụng xe Vespa Piaggio như thế nào cho đúng

Để đảm bảo vận hành xe Vespa đúng cách, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin, cách sử dụng vận hành xe theo hướng dẫn của Piaggio Việt Nam. Tất cả những thông tin này đều được trình bày rõ trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

Đi kèm với tài liệu này là lịch trình bảo dưỡng định kỳ, người sử dụng Vespa Piaggio phải đảm bảo thay dầu mỡ theo đúng lịch bảo dưỡng định kỳ theo quy định.

Nhưng vì một số lý do nhất định, mà trong quá trình sử dụng bạn không có điều kiện mang xe đến các trung tâm chính hãng của Piaggio Việt Nam. Bạn chỉ nên đến các trung tâm sửa chữa lớn, uy tín tại địa phương sinh sống để tiến hành bảo dưỡng xe.

Việc đảm bảo thời gian bảo dưỡng Xe Vespa Piaggio đúng cách, đúng lịch trình giúp xe tiết kiệm nhiện liệu, tăng thời gian sử dụng. Đặc biệt, giúp cho quá trình vận hành, sử dụng xe đảm bảo an toàn.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng xe Vespa

– Đừng nên cố chạy cho đến khi không còn giọt xăng nào. Việc để xăng đến gần cạn sẽ dễ làm hỏng và giảm tuổi thọ của động cơ. Vì thế khi kim xăng đã xuống vạch đỏ hoặc đèn vàng báo sáng, hãy tìm trạm xăng ngay.

– Thay nhớt không theo đúng lịch trình hoặc thay loại nhớt không phù hợp. Thay nhớt không theo định kỳ làm cho xe kêu to, gằn và ì máy hơn bình thường, động cơ nhanh chóng bị phá hủy và rất tốn xăng.

– Nên rửa xe thường xuyên để tránh bám bùn, đất bám. Nếu xe không được vệ sinh thường xuyên lâu ngày sẽ làm xe xuống màu, nhanh cũ. Nước mưa cũng làm cho các kim loại mau chóng bị hoen rỉ. Vì vậy nhớ rửa xe ngay sau khi đi mưa, nhất là vào khu vực lầy lội ngập nước.

– Trong quá trình sử dụng xe có tiếng kêu hú bất thường nếu không kiểm tra kịp thời có thể khiến xe hư nặng thêm và còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Vì thế nếu có gì bất thường trong quá trình sử dụng cần đến ngay các trung tâm dịch vụ Vespa để thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng cần thiết.

– Một lưu ý trong quá trình sử dụng mà nhiều người bỏ qua. Đó là việc vừa đề nổ máy đã “Vặn ga” chạy ngay. Việc đề máy và chạy ngay có sức “tàn phá khủng khiếp” đến xe, khiến xe phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng. Cách tốt nhất là nên đề máy xong chờ 3 giây rồi rồ ga từ từ sau đó mới chạy.

Đến với VESPA CHUYÊN NGHIỆP, chiếc xe của bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo và đánh giá định kỳ bởi Piaggio Việt Nam. Nhận được sự tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Và đặc biệt không lo về phụ tùng Giả, kém chất lượng.