Dịch Vụ Vespa Chuyên Nghiệp
Địa điểm 1: 123 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Phú Nhuận, TPHCM
Địa điểm 2: 237 Hoàng Diệu, Phường 8, Quận 4, TPHCM

Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Vespa LX Cần Làm Những Gì?

13/09/2020 87 Views

Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Vespa LX là công việc quan trọng cần được chủ xe quan tâm và tiến hành thực hiện thường xuyên hoặc theo lịch hẹn định kỳ. Lợi ích của việc bảo dưỡng xe LX sẽ giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe. Giúp xe luôn hoạt động bền bỉ và tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa.

Vậy, Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Vespa LX gồm những gì? Vespa Chuyên Nghiệp xin giới thiệu quy trình bảo dưỡng xe Vespa Lx cụ thể trong bài viết dưới đây. Anh chị có thể tham khảo để yêu cầu thực hiện bảo dưỡng cho xe của mình.

Quy trình chuẩn bảo dưỡng xe Vespa LX

Do cấu tạo của các chi tiết máy khác nhau nên thời gian bảo dưỡng của từng bộ phận cũng sẽ khác nhau:

Kiểm tra thay nhớt máy Vespa LX

Việc thay nhớt máy định kỳ là rất quan trọng, nhớt giúp các bộ phận cấu tạo máy hoạt động ổn định. Lợi ích của việc thay nhớt máy định kỳ đã được Vespa Chuyên Nghiệp trình bày trong bài viết sau, anh chị quan tâm có thể truy cập để tìm hiểu thêm.

Xem Thêm: Dầu Nhớt Động Cơ Xe Vespa – Những Tác Dụng Bạn Chưa Biết

Với dòng xe Vespa LX, nếu trong điều kiện sử dụng xe bình thường thì thời gian thay nhớt nên từ 1500 – 2000 km/lần. Mặc dù có những loại nhớt có thể thời hạn thay khoảng 3000km/1 lần thay. Nhưng lời khuyên của Vespa Chuyên Nghiệp là đừng nên vượt quá mốc quy định thay nhớt máy ở trên. Sớm hơn thì tốt chứ đừng trễ hơn.

Kiểm tra thay nhớt láp Vespa LX (nhớt hộp số)

Nhớt láp nếu không được thay thế xẽ dẫn tới tình trạng khô hoặc gây vỡ bánh răng láp, làm giảm hiệu quả truyền động. Thời gian thay nhớt láp là cứ sau khoảng 3 lần thay nhớt máy thì thay nhớt láp 1 lần, tức khoảng 4500km.

Vệ sinh nồi xe Vespa LX (bảo dưỡng côn)

Quá trình vệ sinh côn có tác dụng làm sạch các bụi bẩn được hình thành từ quá trình ma sát giữa các bộ phân sau thời vận hành dài. Vệ sinh nồi sẽ tiến hành thực hiện vệ sinh bộ nồi trước, bộ nồi sau.

Ngoài ra, bảo dưỡng nồi Vespa LX định kỳ giúp phát hiện những nguy cơ tìm ẩn, có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe Vespa LX.

Kiểm tra vệ sinh dây curoa

Quý trình kiểm tra giúp làm sạch và phát hiện các vết bị nứt, gãy răng. Nếu dây curoa không trong tình trạng tốt có thể dẫn đến những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, xe có sức ì, không bốc khi tăng ga.

Nếu dây curoa xe Vespa LX của Anh chị đã có các vết bị nứt, gãy răng thì đây là những dấu hiệu cần thay mới dây curoa để xe có thể hoạt động ổn định trở lại.

Kiểm tra và bảo dưỡng lọc gió

Lọc gió tác dụng lọc sạch bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng, tạo hỗn hợp cháy. Nếu lọc gió để quá bẩn, nhiên liệu phun vào không cháy hết, xe lên ga không đều. Theo khuyến cáo, nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được hoạt động tốt nhất.

sửa xe vespa piaggio chuyên nghiệp

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi xe

Theo thời gian, đầu cực của bugi xe Vespa bị hao mòn, gây hiện tượng đánh lửa không đều. Đây là một trong những nguyên nhân gây tốn nhiên liệu, hụt ga, …

Kiểm tra và thay thế Bugi theo thời gian quy định không chỉ giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiết kiệm xăng hơn, mà còn tránh tình trạng xe chết máy dọc đường.

Bảo dưỡng vỏ xe máy (lốp xe) định kỳ

Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên anh chị nên tiến hành thay mới nhất là trong những giai đoạn xuất hiện mưa nhiều dễ dẫn đến trơn trượt.

Xem Thêm: Dịch vụ sửa xe Vespa Chuyên Nghiệp

Gói bảo dưỡng xe Vespa tại Vespa Chuyên Nghiệp giá bao nhiêu?

Tại Vespa Chuyên Nghiệp giá gói bảo dưỡng xe thực hiện theo quy trình chuẩn của Piaggio Việt Nam hiện có mức giá là 190K.

Anh Chị cần thêm thông tin chi tiết về gói bảo dưỡng có thể liên hệ trực tiếp cho Vespa Chuyên Nghiệp theo Hotline: 090 231 2929

090 231 2929